Trước khi ngủ thực hiện động tác này: Giảm cân, hết căng thẳng, khỏi đau xương khớp rất hiệu quả

 

Động tác "wall legs up" (chống chân lên tường) vô cùng đơn giản, dễ làm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, không đòi hỏi kĩ thuật hay dụng cụ thể thao nào. Bạn chỉ cần nằm ngửa, tay để thoải mái, hông cách tường 1 gang tay, hai chân khép, duỗi thẳng chống lên tường. Để đạt tư thế chuẩn, bạn có thể đặt dưới mông 1 chiếc gối.

 

Trước khi ngủ thực hiện động tác này: Giảm cân, hết căng thẳng, khỏi đau xương khớp rất hiệu quả

Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện động tác này trước khi ngủ khoảng 5-10 phút mỗi tối, bạn sẽ sớm nhận về 4 lợi ích cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng. Động tác này không giới hạn giờ luyện tập nên càng chăm chỉ, bạn càng khỏe mạnh.

Thư giãn cơ bắp chân

Vận động nhiều có thể khiến bắp chân của bạn căng cứng, nhức mỏi, gây khó khăn cho việc đi lại. Khi thực hiện động tác này, bắp chân của bạn có cơ hội được thư giãn, thả lỏng tốt hơn.

Tránh tình trạng phù chân

Khi dựa chân lên tường, quá trình trao đổi chất ở chân sẽ được đẩy nhanh hơn. Điều này tác động đến sự linh hoạt, khỏe khoắn của đôi chân đôi chân. Đây là cách giảm tình trạng phù nề ở chân hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Trước khi ngủ thực hiện động tác này: Giảm cân, hết căng thẳng, khỏi đau xương khớp rất hiệu quả

Quá trình lưu thông máu ở chân sẽ được đẩy nhanh hơn khi bạn thực hiện động tác dựa chân lên tường. Từ đó, tình trạng tích tụ mỡ và calo ở chân cũng được cải thiện. Để việc đốt cháy được nhiều chất béo diễn ra nhanh hơn, bạn có thể siết chặt các ngón chân khi thực hiện động tác "wall legs up".

Giảm căng thẳng

Không chỉ ảnh hưởng đến trí tuệ, sự thông suốt của bạn, máu kém lên não còn gây ra các chứng như ngáp ngủ, khó thở và đau đầu. Bởi vậy, động tác này sẽ giúp bơm máu về não hiệu quả hơn, xua tan mệt mỏi, đảm bảo hoạt động của cả thể chất.

Những thói quen tốt khác trước khi ngủ:

Không xem điện thoại trước khi ngủ

Với sự phát triển của xã hội, công nghệ điện tử ngày càng trở nên phổ biến nên nhiều người đã hình thành thói quen nghịch điện thoại trước khi ngủ, vô hình chung khiến bạn thức khuya. Cơ thể không được nghỉ ngơi, tổn thương thị lực, lâu dài thị lực sẽ ảnh hưởng đến gan tức là gan tiêu hao máu, sẽ làm cho gan bị tổn thương.

Theo một số nghiên cứu, nếu bạn đi ngủ trước 11 giờ đêm, thức dậy vào khoảng 6 - 7 giờ sáng, tổng thời gian ngủ khoảng 8 tiếng, rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

Ngâm chân trước khi đi ngủ

Ngâm chân trước khi đi ngủ là một phương pháp chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả. Có hơn 60 huyệt đạo trên bàn chân có liên quan mật thiết đến các nội tạng của cơ thể. Thói quen ngâm chân trong nước có nhiệt độ vừa phải, xoa bóp các ngón chân và lòng bàn chân ngoài giúp thúc đẩy quá trình lưu thông khí và huyết, còn có thể kích hoạt kinh lạc, giúp cân bằng âm dương, an thần, cơ thể thư giãn và dễ ngủ hơn.

Việc ngủ ngon hơn giúp bạn có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe khoắn vào ngày hôm sau. Từ đó, sức khỏe tổng thể cũng được cải thiện rõ ràng, tuổi thọ vì thế mà kéo dài hơn.

Uống nửa cốc nước ấm trước khi đi ngủ

Khi một người bước vào giấc ngủ, cơ thể sẽ đi vào trạng thái hoạt động sửa chữa và cần nhiều nước để thực hiện chuyển hóa. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy miệng khô sau khi thức dậy vào ngày hôm sau. Do đó việc uống một cốc nước trước khi đi ngủ là điều vô cùng cần thiết, nhất là đối với những người bị máu đặc và các bệnh tim mạch, mạch máu não.

Đối với người bình thường điều này cũng quan trọng không kém. Nó giúp bổ sung nước, giúp tránh mất quá nhiều nước trong quá trình bạn ngủ, từ đó giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn không cần uống quá nhiều, khoảng 100ml là đủ để giúp bổ sung nước cho cơ thể, tốt nhất là uống nước ấm để cơ thể dễ hấp thụ và bổ sung độ ẩm cho tế bào.

 

Tags: Trước khi ngủ thực hiện động tác này