Trong vụ khủng bố 11/9 của Mỹ, mật vụ đã tung ra những bức ảnh gây sốc tại hiện trường chưa từng được công bố

Vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 của Mỹ sắp kỷ niệm 20 năm. Cơ quan Mật vụ đã công bố những bức ảnh chưa được tiết lộ trước đó về hiện trường trong tuần này.

Có thể thấy khói đen cuồn cuộn cùng ngọn lửa và những con đường đầy bụi bốc ra từ Tòa tháp tháp đôi Thương mại thế giới và Lầu Năm Góc ở New York, Mý sau khi bị hai máy bay đâm vào. Những cảnh tượng kinh hoàng thực sự gây sốc.

vụ 11-9, đánh bom, tòa trung tâm thương mại, tòa tháp đôi
Tổ chức khủng bố "Al Qaeda" đã lên kế hoạch cướp 4 máy bay vào ngày 11/9/2001 và đâm trực diện vào Tòa tháp đôi Thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc ở New York, Mỹ, khiến gần 3.000 người thiệt mạng. (Ảnh / Dazhi Image / Associated Press )

Vào thời điểm đó, một lượng lớn khách du lịch từ Nhà Trắng đổ xô ra khỏi tòa nhà, đặc vụ dự đoán rằng: "Có một chiếc máy bay đang bay. Điều chúng tôi muốn nói với các bạn là, nếu có người xung quanh, tốt nhất là bạn nên đưa họ ra ngoài càng sớm càng tốt".

Theo Herald New Zealand và phương tiện truyền thông nước ngoài khác đưa tin, kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9 đến gần, nên hình ảnh chi tiết sẽ được công bố. Tổng thống Mỹ Biden đã ký một sắc lệnh vào ngày mùng 3, đề nghị Bộ Tư pháp và các cơ quan khác rà soát việc giải mã. Tài liệu điều tra sẽ được công khai và sẽ được công bố rộng rãi trong vòng 6 tháng.

vụ 11-9, đánh bom, tòa trung tâm thương mại, tòa tháp đôi
Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã công bố những bức ảnh về vụ tấn công khủng bố 11/9 chưa từng được công khai trước đây.

Theo đoạn video mới nhất do Cơ quan mật vụ công bố, khói đen cuồn cuộn và ngọn lửa bốc lên từ Tòa tháp đôi Thương mại Thế giới, người ta thấy một bác sĩ đã xuống đường sau khi Tòa tháp đôi sụp đổ, lấy quần áo che miệng và mũi.

vụ 11-9, đánh bom, tòa trung tâm thương mại, tòa tháp đôi

Một bức ảnh khác cho thấy sau vụ tấn công, một nhà để xe nơi các phương tiện của Cơ quan Mật vụ đang đậu cũng trở thành đống đổ nát, hiện trường bị đen kịt và bao phủ bởi các mảnh vỡ. Mặc dù vị trí chính xác của nhà để xe và thời gian những bức ảnh được chụp vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo bài đăng trên Twitter của Cơ quan Mật vụ, “Những bức ảnh này, chưa bao giờ được công khai".

Theo một bức ảnh khác do một nhân viên Sở Mật vụ chụp, có thể thấy Tòa tháp đôi Thương mại Thế giới ở New York đã sụp đổ sau vụ tấn công.

vụ 11-9, đánh bom, tòa trung tâm thương mại, tòa tháp đôi

vụ 11-9, đánh bom, tòa trung tâm thương mại, tòa tháp đôi

vụ 11-9, đánh bom, tòa trung tâm thương mại, tòa tháp đôi

Theo Anita McBride, lúc đó là Trợ lý đặc biệt của Tổng thống phụ trách Hành chính, các nhân viên Cánh Tây của Nhà Trắng lần đầu tiên được đưa đến nơi ẩn náu an toàn nhất vào thời điểm đó, nhưng đột nhiên có thám tử của họ đến và ra lệnh cho mọi người rời đi ngay lập tức. Phụ nữ được khuyên nên cởi giày cao gót để thoát ra ngoài. Các vị khách của Nhà Trắng bỏ chạy từ bên trong tòa nhà, và những chiếc xe đẩy bị bỏ lại trên bãi cỏ.