Tips mua sắm giúp bạn không rơi vào bẫy mùa sale cuối năm

Cuối năm là dịp mà hàng loạt các chương trình khuyến mãi được tung ra, nhưng cũng là lúc mà các tín đồ shopping dễ sa đà vào những món đồ không cần thiết.

Nhớ ngay 3 tips mua sắm cực hữu ích sau đây để tránh rơi vào trường hợp tiếc rẻ sau khi mua sắm bạn nhé!

1. Lập danh sách những thứ cần mua và chi tiêu hợp lý

Việc lên kế hoạch chi tiêu trong dịp cuối năm là vô cùng quan trọng. Để tránh việc chi tiêu quá đà vào những thứ không cân thiết, các chị em cần xác định những thứ cần phải mua. Sau khi danh sách hoàn thành, bạn sẽ tính được cần phải chi tiêu bao nhiêu cho mỗi khoàn và gạt bỏ những thứ chưa hợp lý.

Tips mua sắm giúp bạn không rơi vào bẫy mùa sale cuối năm

Nguồn ảnh: Internet

Với những mặt hàng thiết yếu, ngoài việc chốt danh sách cần kiểm tra lại trong số đồ đạc cần mua, có đồ vật nào có thể tái sử dụng. Với mẹo liệt kê chi tiết và chỉ tập trung vào những thứ cần mua, cộng thêm sự quyết tâm không vượt hạn mức ngân sách, bạn có thể tránh được tình trạng sa đà, gặp món nào hay cũng sà vào mua khi đi sắm.

2. Săn hàng khuyến mãi

Cuối năm, đặc biệt là vào mùa Sale 11.11 (Ngày Lễ Độc Thân), 12.12 (Shopping Holiday), 24.12 (Giáng Sinh),.. các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy,… tung ra chiêu khuyến mại, giảm giá để kích cầu. Ví dụ như mua nồi cơm điện tặng bộ ấm trà, mua bếp từ tặng chảo chống dính… nên không khó để bạn có thể mua nhiều đồ cần thiết với giá hợp lý. Mặt hàng "ngốn” nhiều tiền nhất trong mỗi dịp sắm cuối của các gia đình là điều hòa, lò vi sóng, xoong nồi,quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang,...

Tips mua sắm giúp bạn không rơi vào bẫy mùa sale cuối năm

Nguồn ảnh: Internet

Những vật dụng này có giá trị cao, thiết yếu nhưng những mặt hàng này lại khiến người mua phải cân nhắc kĩ. Người mua cũng cần tỉnh táo kiểm tra giá cả ở nhiều nơi trước khi quyết định mua hàng để không bị mua “hớ” hay rơi vào “bẫy” nâng giá lên mây rồi giảm xuống của một số siêu thị. 

Khi đi mua sắm, bạn đừng ngại ngần bỏ chút thời gian đi dạo một vòng quanh chợ, siêu thị, cửa hàng để có thể xem xét hết các mặt hàng thiết yếu cần mua, sau đó mới quyết định mua những mặt hàng nào.

 3. Sử dụng tiền mặt và không mang quá nhiều tiền đi mua sắm

 Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã khẳng định rằng, bạn tiêu ít hơn 30% khi sử dụng tiền mặt, thay vì những hình thức chi trả khác. Có một vài mẹo nhỏ thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình của phương Tây đó là viết lên giấy những thứ cần chi tiêu và cho vào trong đó một khoản tiền phù hợp. Khi đến thời điểm cần dùng số tiền đó, bạn chỉ việc lấy chúng ra và chi trả.

Tips mua sắm giúp bạn không rơi vào bẫy mùa sale cuối năm

Nguồn ảnh: Internet

Đi mua sắm không nên mang quá nhiều tiền, thay vào đó chỉ nên mang một khoản tiền vừa đủ với nhu cầu mua sắm của bạn. Nếu mang quá nhiều tiền, bạn sẽ sẵn tay chi tiền cho những món hàng ngoài kế hoạch, điều này cũng khiến kế hoạch mua sắm không theo dự tính.

Bạn có thể mua sắm dần dần thành nhiều đợt. Không nhất thiết chỉ mua sắm 1 - 2 lần ồ ạt để tránh việc “chóng mặt” khi nhìn các khoản hóa đơn cần thanh toàn. Mặt khác, mua rải rác còn giúp bạn tìm kiếm được những thực phẩm chất lượng và thiết thực với mức giá hợp lý nhất.

Xem thêm

Tags: mùa sale cuối năm mẹo mua sắm mùa sale mùa Sale cuối năm