Người dân lũ lượt mang xô chậu ra hứng cá trên đường mưa cá

Ngoài trời mưa rất to, một người đàn ông ngồi trong nhà thấy có gì đó bất thường bên ngoài. Khi ông chạy ra cửa thì thấy trên trời rơi xuống vô số cá. Cá to cá nhỏ nằm đầy trên mặt đất khiến ông cảm thấy rất lạ, vì vậy ông quyết định đội mưa đi tìm hiểu.

mưa cá

Trên mặt đất lác đác những chú cá vẫn còn cựa quậy, một số khác đã chết do tiếp đất với áp lực mạnh. Người dân lũ lượt ra ngoài nhặt cá, thậm chí họ còn lấy thùng, chậu để hứng vì như thế họ sẽ không sợ bị ăn cá “bẩn”.

mưa cá

Khi trời tạnh, trên vỉa hè xác cá nằm la liệt, người dân quanh đây đã nhặt về khá nhiều, chỉ còn lại số cá dưới lòng đường là không ai lấy. Ông không dám nhặt chỗ “thức ăn” không rõ nguồn gốc này, thế là ông đi hỏi dò từ người dân địa phương. Mọi người cho biết đây không phải lần đầu, vì lần đầu họ cũng rất hoài nghi như ông, nhưng lâu dần thành quen, họ đều rất vui vẻ đón nhận.

mưa cá

Theo báo cáo thì đây là do những cơn lốc xoáy tại vùng biển Honduras vào mùa xuân và mùa hè tạo thành. Vì chịu ảnh hưởng lốc xoáy mạnh mẽ, cá ở chỗ nước nông sẽ bị thổi vào không trung, rồi theo những cơn mưa rơi xuống nơi này, tạo thành hiện tượng “mưa cá” kỳ lạ. Nhưng với người dân nơi đây họ thực sự rất hạnh phúc, vì có rất nhiều thực phẩm sạch miễn phí lại “từ trên trời rơi xuống.”

mưa cá
 

Chuyện làng sao

Tin tức giới trẻ

mưa cá

Tags: Thời Sự mưa cá mưa kỳ lạ Honduras Tây Ban Nha