Loại thực phẩm này được mệnh danh là “thần dược cho quá trình sinh nở”, mẹ có thể ăn một ít trước khi lên bàn đẻ sẽ có lợi cho quá trình sinh nở

Khi mang thai, các mẹ bầu luôn lo lắng không biết quá trình sinh nở của mình có diễn ra tốt đẹp không, từ lúc vào viện đến lúc sinh mất khoảng 9 tiếng, thời gian sinh trung bình của quốc tế là khoảng 12 đến 16 tiếng!

Trước khi sinh nên ăn gì để có thể duy trì thể lực tốt và giúp ích cho quá trình sinh thường? Thực tế, nhiều mẹ bầu rất lo lắng trước quá trình sinh thường, vì những cơn co thắt thực sự khiến họ cảm thấy rất đau đớn nên rất có thể họ sẽ không ăn được gì, và dạ dày có thể bị trào ngược.

Do đó, bạn có thể ăn ít sô cô la để bổ sung năng lượng trước khi sinh, bạn có thể ăn sô cô la để bổ sung năng lượng kịp thời, giống như nhiều người có lượng đường trong máu thấp, họ sẽ có một viên sô cô la hoặc một viên kẹo rất tốt. Nó có thể phục hồi thể lực của bạn, vì vậy ăn một chút sô cô la có thể giúp bạn tăng cường thể lực trong quá trình sinh bình thường. Và ai cũng biết đường là một món tráng miệng, nó có thể giải tỏa căng thẳng và áp lực cho mẹ bầu, đồng thời khiến trung khu thần kinh của bạn trở nên thư thái và hoạt bát hơn.

sinh con, kinh nghiệm đi đẻ, bàn đẻ, ăn gì khi đi sinh

Vì vậy trước khi sinh ăn một ít sô cô la có thể giúp mẹ sinh nở tốt hơn.

sinh con, kinh nghiệm đi đẻ, bàn đẻ, ăn gì khi đi sinh

sinh con, kinh nghiệm đi đẻ, bàn đẻ, ăn gì khi đi sinh

Làm gì khi mang thai để giúp ống sinh mở thông suốt hơn?

1. Ngồi xổm

Khuyến cáo các bà mẹ trong giai đoạn giữa và cuối thai kỳ có thể tập squat nhiều hơn. Động tác đa năng này giúp tập luyện sức mạnh của vùng eo và cơ bụng, đồng thời tạo điều kiện mở miệng tử cung, để quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ hơn. Mẹ cũng có thể làm đổ tiền xu xuống đất và nhặt từ từ cũng có tác dụng tương tự.

sinh đẻ, làm sao để sinh con dễ, phụ nữ sinh con

2. Trà lá mâm xôi

Khi đến bệnh viện để sinh, mẹ có thể uống một ít trà lá mâm xôi, có thể cải thiện lưu thông máu, giúp mở lỗ tử cung, chuẩn bị cho cuộc sinh nở suôn sẻ. Loại trà này cũng giúp thúc đẩy quá trình tiết sữa sau khi sinh con.

sinh đẻ, làm sao để sinh con dễ, phụ nữ sinh con

3. Thư giãn

Căng thẳng có thể làm cho tuần hoàn máu bất thường và người phụ nữ sắp sinh mệt mỏi, không có lợi cho việc mở lỗ tử cung. Các bà mẹ nên thư giãn và hợp tác với bác sĩ để biết rằng quá trình mở tử cung sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Mẹ cũng có thể thử hương cam chanh.