Lê Khanh, Lê Khánh diễn cảnh ghen trong 'Gái già lắm chiêu'

Nghệ sĩ Lê Khanh và đàn em Lê Khánh đọ kỹ năng diễn nội tâm trong cảnh hai phụ nữ cùng yêu một người ở "Gái già lắm chiêu 5".

Lê Khanh, Lê Khánh diễn cảnh ghen trong 'Gái già lắm chiêu'

Lê Khanh, Lê Khánh thể hiện khả năng nhớ thoại trong trường đoạn của "Gái già lắm chiêu 5". Video: Mar6.

Cảnh Tôn Nữ Thục Lan (Lê Khánh đóng) thăm người tình của chồng - Lý Lệ Hà (Lê Khanh) là một trong những đoạn trích nặng tâm lý của phim. Phân cảnh nằm ở cuối phim, khi Lý Lệ Hạ nhận ra bà chỉ là người thứ ba sau cuộc tình 25 năm với đại gia Vĩnh Nghị (cố nghệ sĩ Hoàng Dũng).

Chạm mặt tình địch, Thục Lan dùng hình tượng đóa bạch trà để mỉa mai bà, khi mô tả loài hoa chỉ lặng lẽ tỏa hương ban đêm. Khi được Thục Lan cho biết chồng đã quay lại với mình, Lý Lệ Hà chúc phúc cho cô: "Cầu mong cô giữ được anh ấy, để anh khỏi phải đêm đêm lại đạp xe băng rừng đi tìm một khu vườn khác". Ở đoạn kết, cả hai đau đớn nhận ra cả đời họ theo đuổi một người đàn ông, nhưng thứ duy nhất ông trân trọng là quyền lực.

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết anh viết phân cảnh này nhằm thể hiện bi kịch khi yêu của phái nữ. Lý Lệ Hà luôn khao khát được kết hôn cùng người tình, Thục Lan sợ người khác cướp mất hạnh phúc. Song, dù cả hai cố gắng tranh đấu ra sao, họ đều là kẻ thua cuộc, thể hiện qua câu thoại: "Dù thắng hay thua, dù là vua hay hậu, chị em chúng mình vẫn là những quân cờ".

Phim là dự án đầu tiên Lê Khanh, Lê Khánh đóng chung. Lê Khanh khen khả năng thuộc thoại nhanh của đàn em, giúp chị giữ được tâm lý suốt phân cảnh dài. Lê Khánh cho biết nhận lời trở lại màn ảnh rộng vì Lê Khanh là thần tượng của cô từ lúc mới vào nghề.

Lê Khanh, Lê Khánh diễn cảnh ghen trong 'Gái già lắm chiêu'

Lê Khanh có nhiều phân cảnh nặng tâm lý trong "Gái già lắm chiêu 5". Ảnh: Phúc Trần.

Phần mới của Gái già lắm chiêu xoay quanh mâu thuẫn ba chị em nhà họ Lý. Lệ Hà là chị cả dòng họ quyền quý ở Huế chuyên sưu tập cổ vật, trong đó có Phượng Hoàng tam vĩ - bộ áo trị giá hàng chục triệu USD. Lệ Hồng (nghệ sĩ Hồng Vân đóng) là em thứ, có tính tình "tưng tửng", luôn nghe lời chị. Lý Linh là cô em út tham vọng. Lý Linh âm mưu chiếm đoạt cổ vật, để đổi lấy ghế phó chủ tịch tập đoàn của bạn trai cô - Quách Gia Huy (Anh Dũng). Nhận ra mưu mô của em, Lý Lệ Hà cảnh báo cô nhưng rốt cuộc, bảo vật vẫn bị đánh cắp. Phim là dự án điện ảnh cuối cùng cố nghệ sĩ Hoàng Dũng tham gia.

Được đầu tư 46 tỷ đồng, phim hiện thu về 38 tỷ đồng sau hai tuần ra rạp, theo dữ liệu của Box Office Việt Nam. Phim đầu tư bối cảnh vườn bạch trà ở biệt thự cổ - bối cảnh chính - chiếm kinh phí hơn hai tỷ đồng. Tác phẩm được quay ở nhiều thắng cảnh của Huế như Tử Cấm Thành, Nhật Thành Lâu, cung An Định... Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường làm giám đốc thời trang cho phim. Ca sĩ Bùi Lan Hương thu âm nhạc phim

Tam KỳTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Tags: Lê Khanh Lê Khánh Gái già lắm chiêu 5 Sản phẩm Tin Tin nóng