Dương Triệu Vũ và gia đình làm lễ cầu nguyện cho bố ruột tại Mỹ, NSƯT Hoài Linh vắng mặt

Sau hơn 1 tháng bố ruột qua đời, Dương Triệu Vũ cùng anh chị em bên Mỹ tổ chức lễ cầu nguyện cho đấng sinh thành. Thay mặt gia đình, cháu đích tôn và em trai của NSƯT Hoài Linh gửi lời cảm ơn mọi người.

Ngày 6/10 vừa qua, thông tin ông Võ Tòa, bố của NSƯT Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ vừa qua đời thọ 85 tuổi khiến nhiều người không khỏi tiếc thương. Nhiều nghệ sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Nam Thư, Khả Như, Xuân Lan, Hồ Ngọc Hà, Vũ Hà, Nguyễn Hồng Nhung,... đã gửi lời chia buồn đến gia đình danh hài Hoài Linh.

Dương Triệu Vũ từng tâm sự bố mẹ anh ở chung nhà với "anh Bốn" Hoài Linh tại quận 9 (TP.HCM) vì không gian thoáng đãng rộng rãi, có thể vui thú điền viên. Trong khi đó, nam ca sĩ mỗi tuần sẽ qua thăm hỏi 5 - 6 lần. Bố mẹ của hai nghệ sĩ đều lớn tuổi nên muốn ở Việt Nam an dưỡng. Nếu mẹ của Dương Triệu Vũ muốn đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ khi hết dịch thì bố anh từng bày tỏ mong muốn từ đây đến khi mất ở lại quê hương.

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

Bố và mẹ của NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ.

Sau hơn 1 tháng đấng sinh thành qua đời, sáng nay 14/11 (giờ Việt Nam) Dương Triệu Vũ chia sẻ clip anh cùng gia đình bên Mỹ đã tổ chức lễ cầu nguyện cho phụ huynh. Được biết, danh hài Hoài Linh hiện đang ở Việt Nam nên không thể tham dự cùng các anh chị em của mình tại xứ sở cờ hoa.

Chia sẻ lời cuối cùng trong buổi lễ, nam ca sĩ viết: "Cháu đích tôn Gia Bảo và anh thứ năm Võ Nguyễn Duy Linh đại diện gia đình chia sẻ câu chuyện về bố - ông chúng tôi Francisco Xavier - Võ Toà tại lễ tưởng niệm cầu nguyện cho linh hồn ông. Những câu chuyện rất đời thường nhưng đó là những yêu thương và những bài học vô giá cho chúng tôi qua hành động. "Vĩ nhân không cần phải là người làm việc to tát mà là người làm những chuyện nhỏ với tình yêu to lớn và kiên trì cả một đời" đó là điều bố con đã dạy chúng con.

Chúng con xin cảm ơn Father Châu cùng 6 cha Đồng Tế đã tạo điều kiện cho gia đình chúng con có thể hiệp nhất cầu nguyện cùng những người yêu thương trong mùa rất đặc biệt này của người công giáo tại giáo xứ Phillipê Phan Văn Minh. Thánh lễ cầu nguyện Cho linh lồn ông Phanxicôxavie Võ Tòa - Saturday November 13, 2021".

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

Trong buổi lễ cầu nguyện, cháu đích tôn của gia đình cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm và bài học mà ông nội đã dạy. Anh gửi lời cảm ơn mọi người thời gian qua đã động viên, an ủi.

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

Anh thứ 5 của NSƯT Hoài Linh - Võ Nguyễn Duy Linh cũng xúc động khi chia sẻ về người bố quá cố.

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

Trước đó, hình ảnh hiếm hoi về tang lễ ở Việt Nam của bố ruột danh hài Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ. Đáng chú ý, sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh được công chúng đặc biệt quan tâm.

Sau hơn 4 tháng ở ẩn, đây là khoảnh khắc hiếm hoi nam danh hài xuất hiện. Ông mặc đồ tang, túc trực bên linh cữu bố ruột. Tang lễ được tổ chức đơn giản, tuân thủ các quy tắc phòng dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

 NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Sao Việt

Sự ra đi của bố ruột là mất mát lớn của gia đình NSƯT Hoài Linh và Dương Triệu Vũ.