Đeo gen nịt bụng - đẹp thì chưa thấy đâu nhưng 'nội tạng' bị o ép, cột sống biến dạng là điều hoàn toàn có thật

Để có được vòng eo thon gọn con kiến, chị em ngày nay đang thi nhau sử dụng gen nịt bụng với mong muốn giảm mỡ vòng 2 nhanh hơn, eo ót hơn giúp tự tin diện đồ gì cũng hợp. Thế nhưng đai nịt bụng có thật sự thần thánh tới mức giúp chị em siết eo thật nhỏ như các quảng cáo đăng tải không?

Để có được vòng eo thon gọn, sexy hút mọi ánh nhìn, nhiều chị em ra sức ăn kiêng, thậm chí sử dụng các liệu pháp như massage bụng, chườm muối, massage bụng với kem tan mỡ, quấn nóng, đốt, hút mỡ… với mong muốn có được vòng hai thon thả, nhỏ nhắn nhất có thể. Một trong những cách để giảm mỡ bụng hiện nay được các mẹ, các chị rất ưu ái chính là gen nịt bụng. Với giá thành tương đối rẻ, dễ sử dụng, gen nịt bụng là giải pháp hoàn hảo cho chị em sau sinh chưa thể vận động mạnh được nhiều.

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,

Đeo gen nịt bụng - nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ có nguy cơ gặp phải một số vấn đề sức khỏe

Tuy nhiên, đai nịt bụng có thật sự thần thánh tới mức giúp chị em siết eo thật nhỏ, bụng mỡ trôi tuột chỉ sau một thời gian kiên trì dùng như các quảng cáo đăng tải không? Sự thật đã được giải mã bởi chính chuyên gia Paul Jeffords - bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống, cựu giám đốc y tế của Trung tâm Cột sống Resurgens (Mỹ).

Theo Tiến sĩ Paul Jeffords, gen nịt bụng là một loại hình thức tra tấn thời trung cổ và nó trở nên phổ biến vào những năm 1500 vì những lời quảng cáo về tác dụng thần thánh trong quá trình giảm cân dành cho phụ nữ. Nếu sử dụng quá thường xuyên thì bạn sẽ có nguy cơ gặp phải một trong các vấn đề sau.

Cột sống, nội tạng có nguy cơ biến dạng

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,

Vì đai nịt bụng siết chặt bụng nên có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong ổ bụng, có thể làm thay đổi vị trí và ảnh hưởng sự hoạt động của các cơ quan và cản trở lưu lượng máu. Vì vậy, thì gen nịt bụng cũng sẽ không giúp vòng eo nhỏ hơn tí nào đâu mà ngược lại còn làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương và nội tạng. Về lâu về dài nếu cứ tiếp tục sử dụng thì có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các cơ quan bên trong cơ thể và khiến chúng “đi lạc”.

Khó thở

Đai nịt bụng cũng có thể khiến bạn cảm thấy khó thở hơn. Nó thậm chí có thể làm giảm dung tích phổi của bạn từ 30% đến 60%. Do đó, bạn có thể bị ngất sau khi sử dụng chiếc đai này. Các bài tập eo kết hợp cùng có thể ảnh hưởng đến phổi của bạn và dễ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như gây viêm và tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,

Đau lưng

Đeo đai nịt bụng có thể giúp bạn giữ tư thế tốt. Tuy nhiên nếu đeo quá nhiều, đai nịt bụng có thể làm suy yếu cơ vùng lõi. Do đó khi tháo đai nịt bụng ra, bạn có thể bị sai tư thế và thậm chí bị đau lưng.

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,

Gây khó chịu

Một nghiên cứu năm 2010 về việc giảm cân đồng thời muốn quan sát liệu việc đeo đai nịt bụng có giúp duy trì cân nặng về lâu dài hay không.

Tuy nhiên, họ không thể thực hiện nghiên cứu này vì phần lớn những người tham gia đã ngừng đeo đai nịt bụng vì cảm thấy khó chịu.

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,

Gây mẩn ngứa, dị ứng

Thực chất, các loại đai nịt bụng hay corset chỉ có công dụng nén tạm thời chất béo và da xung quanh bụng chứ không giúp bụng thon gọn. Cách thức sử dụng của đai nịt bụng là đeo sát cơ thể 24/24 nên sẽ gây nóng bức, khó thở. Tệ hơn là nhiều chị em phải đối mặt với không ít hệ lụy của những chiếc đai nịt bụng này như mẩn ngứa, mụn nhọt, trầy xước da do mồ hôi không thoát được và máu không lưu thông.

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,

Không hề có tác dụng giảm cân

Bạn có thể nhận thấy mình giảm được vài kg sau khi đeo đai nịt bụng. Tuy nhiên, số cân nặng giảm đi có thể chỉ là nước mà bạn đã mất do đổ mồ hôi chứ không phải mỡ trong cơ thể. Bạn cũng có thể giảm một phần mỡ trong cơ thể vì đai ép bụng và khiến bạn thấy no. Tuy nhiên, cách giảm cân này không có lợi cho sức khỏe và cũng không bền vững.

gen nịt bụng, đeo gen nịt bụng, đai nịt bụng, giảm cân,