Đây là 2 bộ phận phụ nữ Hàn muốn can thiệp thẩm mỹ nhiều nhất sau dịch

Đại dịch khiến các thói quen sinh hoạt thay đổi, từ đó nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của phái nữ xứ Hàn cũng khác đi.

3 năm qua, đại dịch Covid đã gây ảnh hưởng lớn tới nhiều mặt trong cuộc sống của con người. Trong số đó, nhu cầu làm đẹp, cụ thể là phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã thay đổi so với trước đây. Nhắc đến can thiệp "dao kéo" với mục đích chỉnh sửa dung nhan, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc nâng mũi và bơm môi. Đây là 2 chi tiết gương mặt được phẫu thuật cực kì phổ biến tại Hàn Quốc - thánh địa của phẫu thuật thẩm mỹ suốt những năm qua.

Đây là 2 bộ phận phụ nữ Hàn muốn can thiệp thẩm mỹ nhiều nhất sau dịch » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, nhu cầu thẩm mỹ của phái đẹp sau dịch giờ đã thay đổi. Hãng tin NBC LX mới đây đã thực hiện 1 cuộc phỏng vấn với tiến sĩ Park Sang Hoon - Giám đốc điều hành của phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc: bệnh viện ID. Từ năm 2017 đến năm 2021, đây là nơi thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ nhất Hàn Quốc. Kết quả của buổi trò chuyện cho thấy phái nữ xứ kim chi có xu hướng tập trung thay đổi 2 bộ phận: Mắt và mũi.

Giải thích cho việc gia tăng nhu cầu phẫu thuật mắt, tiến sĩ Park Sang Hoon cho rằng đây là kết quả của việc đeo khẩu trang hàng ngày. Đại dịch Covid khiến con người phải gắn liền với khẩu trang trong thời gian dài, kéo theo tình trạng nửa dưới gương mặt hoàn toàn bị che khuất khi ra ngoài.Tiến sĩ Park chia sẻ: "Thói quen đeo khẩu trang đã tạo ra sự thay đổi trong cách phái nữ lựa chọn bộ phận gương mặt để can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Khi đeo khẩu trang, thứ đầu tiên gây chú ý với người đối diện chính là đôi mắt.Nhiều người đến chỗ chúng tôi và cho biết họ tự tin hơn khi chỉ để lộ mắt của mình".

Đây là 2 bộ phận phụ nữ Hàn muốn can thiệp thẩm mỹ nhiều nhất sau dịch » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Vì luôn đeo khẩu trang che kín nửa gương mặt mỗi khi ra ngoài, phái đẹp bởi đóai cũng mong muốn sở hữu một đôi mắt đẹp và to tròn.Các cuộc phẫu thuật mắt (cắt mí, nhấn mí, tạo hốc mắt, thay đổi dáng mắt...) cũng trở nên phổ biến hơn khi mọi người dành nhiều sự quan tâm đến hình dạng của đôi mắt.

Đây là 2 bộ phận phụ nữ Hàn muốn can thiệp thẩm mỹ nhiều nhất sau dịch » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Bộ phận thứ 2 được "dao kéo" nhiều sau mắt, vẫn là mũi. Đúng là khẩu trang đã che kín phần mũi, nhưng đó lại là lí do khiến chi tiết này được lựa chọn làm phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn. Theo tiến sĩ Park Sang Hoon: "Mặc dù những chiếc mũi không còn lộ ra ngoài khi đeo khẩu trang nhưng bất ngờ thay, thực tế các ca phẫu thuật mũi ở Hàn Quốc lại tăng hơn trước. Việc đeo khẩu trang giúp cho khách hàng có thể che đi phần mũi đang phục hồi trong thời gian phẫu thuật, dù có đeo nẹp định hình hay mũi bị sưng tấy sau phẫu thuật thì cũng không ai nhìn thấy”.

Đây là 2 bộ phận phụ nữ Hàn muốn can thiệp thẩm mỹ nhiều nhất sau dịch » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn: Koreaboo

Tags: thẩm mỹ